Trang chủ Tin tức HSD Việt Nam tham dự Hội thảo kết cấu nhà cao tầng

HSD Việt Nam tham dự Hội thảo kết cấu nhà cao tầng

Ngày 27.06.201, tại Hội trường Thư viện trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Hiệp hội nhà cao tầng thế giới (CTBUH) kết hợp với trường Đại học Xây dựng đã tổ chức “Hội thảo nhà cao tầng” với sự góp mặt đông đảo của hàng trăm kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, các nhà quản lý từ các công ty tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công xây lắp, các giảng viên và sinh viên Đại học Xây Dựng Hà Nội và Đại học Kiến Trúc.

Hiệp hội nhà cao tầng thế giới CTBUH (The Council onTall Building and Urban Habitat) được phát triển từ Viện công nghệ Illinois - Chicago với mục đích tạo điều kiện trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm giữa các kỹ sư, kiến trúc sư, nhà thiết kế quy hoạch, đơn vị thi công và vận hành các tòa nhà cao tầng.

Nội dung chính của hội thảo bao gồm:

-Các hệ kết cấu nhà cao tầng

-Trình độ công nghệ tính toán tải trọng gió trong thiết kế kết cấu nhà cao tầng

     -Thiết kế và công nghệ thi công kết cấu nhà cao tầng

Giáo sư Sang Dae Kim- chủ tịch CTBUH phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, bên cạnh các hoạt động thảo luận, diễn thuyết về các công nghệ thiết kế và thi công kết cấu đại diện CTBUH cũng đã giới thiệu hoạt động của Hiệp hội và nội dung Hội thảo CTBUH Thế giới diễn ra từ 10-12.12.2011 tại Seoul, Hàn Quốc với chủ đề “Why tall?- Green, Safety & Humanity”.

Cũng trong khuôn khổ "Tall Building 2011", các kỹ sư của HSD Việt Nam đã giới thiệu, trình chiếu tờ rơi, đĩa demo sản phẩm phần mềm Tekla Structures ứng dụng trong công nghệ thiết kế kết cấu và quản lý các dự án xây dựng nhà cao tầng. Trên thực tế, rất nhiều công trình nhà cao tầng nổi bật trên thế giới đều ứng dụng giải pháp Tekla Structures BIM từ giai đoạn ý tưởng thiết kế, phân tích kết cấu cho tới quá trình thi công, lắp dựng và quản lý công trình.